Milan – Bari Thua hay Thắng ?

AC Milan 0 – 0 Bari
Không biết nên nói thế nào về tỉ số này , lại 1 lần nữa Milan thể hiện lối chời bạc nhược , hoàn toàn bị ép sân bởi Bari mà nếu đem sao về đẳng cấp thì chả đáng xách dép cho Milan . Nhưng đó là chuyện về đẳng cấp còn nếu nhìn vào trận đấu rạng sáng hôm 28 vừa qua , ta có thể thấy Milan đã thua về mọi mặt và không xứng đáng có 1 điểm trong trận đấu vừa qua . Trong suốt 90 phút thi đấu Milan chẳng thể gây ra 1 tình huống đáng chú ý , nguy hiểm đối với Bari . Hàng tiền đạo không thể lên tiếng mà nếu xét ra Milan đang sở hữu hàng công rất mạnh : Pato , Inzaghi , Huntelaar . Hàng tiền vệ không thể kiến tạo cũng như kết nối 2 tuyến . Và đặc biệt phải nói đến hàng hậu vệ , không dưới 2 lần , 2 thậm chí là 3 hậu vệ Milan đối mặt với 1 tiền đạo bên Bari nhưng đều để bị lọt qua . Nếu Storari không xuất sắc và nếu tiền đạo bên Bari may mắn thêm 1 tí nữa thì có lẽ Bari đã phải có đến mấy bàn thắng . Nhìn suôn suốt trận đấu , có lẽ bên Milan chỉ có Storari là xuất xắc nhất .
Hòa nhưng chúng ta đã thua
Thua ? Đúng vậy nếu nói về đẳng cấp thực sự của Milan mà lại để hòa trong 1 trận đấu nhu này thì chúng ta đã thua . Thua trên mọi phương diện . Chúng ta không thua ở kinh nghiệm mà thua ở sự quyết tâm . Thua ở sự nhiệt huyết . Thua về chiến thuật . Thua vì không có những sự thay đổi cần thiết . Thế đấy chúng ta đã thua nếu đứng trên địa vị của 1 ông lớn mà xét . Xét cho cùng thì thực sự Bari cũng đã chơi rất hiệu quả họ chỉ thiếu 1 chút may mắn , hàng hậu vệ của Milan dù vẫ còn để lộ những sơ hở nhưng dù sao chúng ta cũng nên hài lòng với hàng phòng ngự của Milan đã không để thua . Trong khi đó HLV của Bari lại tỏ ra khá hài lòng với kết quả , đúng vậy họ tuy hòa nhưng đã trình diễn 1 lối chơi thuyết phục mà đáng lẽ nếu thêm 1 tí may mắn thì họ đã có 3 điểm trong tay . Vậy đấy Milan tuy hòa nhưng đã thua .
Hòa nhưng chúng ta đã thắng
Nếu như bên trên nói rằng hòa nhưng chúng ta đã thua khi xét trên cương vị của 1 đội bóng đẳng cấp hơn hẳn , thì bây giờ hòa nhưng chúng ta đã thắng nếu nhìn vào phong độ của Milan hiện tại . Đúng vậy thể hiện 1 lối chơi thiếu sức sống , phong độ giảm sút , thiếu quyết tâm nhiệt huyết , thì thực sự trận đấu này với Milan hòa là như đã thắng rồi . Với đẳng cấp của Milan thì trận hòa vừa rồi là khó chấp nhận nhất là khi nhìn vào cách các cầu thủ thi đấu . Nhưng nếu nhìn vào Milan của hiện tại dường như 1 điểm là quá đủ là như đã chiến thắng . Mà ở đây lại là 1 trận hòa đầy may mắn . Buồn thay nhưng vẫn phải nhìn vào sự thật và chấp nhận điều đó . Phong độ của Milan bây giờ không còn thể hiện mình là 1 ông lớn nữa rồi , thôi thì những milanista như chúng ta hãy tạm chấp nhận vào “chiến thắng” này của Milan và tiếp tục đợi vậy .
Chúng ta thà thua để làm 1 Milan , hay cứ coi đó là 1 chiến thắng để làm 1 Chievo đây ?
Milan sẽ tan vỡ ?
Milan sẽ trở lại mạnh mẽ hơn ?
Hãy cứ để thời gian trả lời !!!

Forza Milan 3bandiera.gif

Chấm điểm trận Milan 0-0 Bari
Milan
Storari – 8; Abate – 5.5; Nesta – 5.5; Kaladze – 5; Zambrotta – 5; Gattuso – 5.5; Pirlo – 5.5; Ambrosini – 5; Seedorf – 5; Ronaldinho – 5.5; Huntelaar – 5
Dự bị :
Pato – 5,5; Inzaghi – 5.5; Oddo: không chấm điểm

Bari
Gillet – 7; A. Masiello – 6.5; Ranocchia – 7; Bonucci – 7; S. Masiello – 7; Rivas – 8.5; Donati – 7; Gazzi – 7; Alvarez – 6.5; Kutuzov – 6.5; Barreto – 6.5
Dự bị :
Meggiorini – 6, Langella – 6.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s